3 Cách làm cho gà chọi máu chiến ngay cuộc thi

Cách làm gà chọi máu chiến

Có rất nhiều cách làm cho gà chọi máu chiến để sung sức trong cuộc thi, giúp bạn dành chiến thắng và thu về lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện như thế nào? Cách lựa chọn và chăm sóc gà ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách chọn gà chọi máu chiến ngay từ nhỏ

Để có một chú gà chọi tốt, nhiều người đã chú ý ngay từ công đoạn phối giống của gà bố và mẹ. 

Lựa chọn giống gà chọi tốt ngay từ đời bố mẹ
Lựa chọn giống gà chọi tốt ngay từ đời bố mẹ

Một cặp gà bố mẹ tốt phải có các đặc điểm như:

 • Ngoại hình, thể trạng tốt.
 • Màu lông sáng bóng. 
 • Gà bố, mẹ phải đẹp, gan lì, bản lĩnh,…
 • Gà bố và gà mẹ không cùng bầy đàn, điều này có thể dẫn đến đời sau gà con gầy yếu không đủ sức để làm gà chọi….

Ngoài các yếu tố trên,  bạn còn cần phải quan sát đặc điểm của gà con để xác định gà con này có tốt hay không? Đây là yếu tố quyết định để xem chú gà này có đáng giá để bạn chi trả khoản tiền lớn để thu mua hay không.

>>> Xem thêm: Tường thuật đá gà trực tiếp 999

Các đặc điểm của một con gà chọi tốt mà bạn cần biết

Một chú gà chọi tốt có các đặc điểm nhận biết thông qua ngoại hình của nó.

Thông thường, một chú gà chọi tốt có các đặc điểm sau đây:

 • Gà chiến phải có dáng vẻ oai phong, hùng dũng.
 • Cơ thể cân đối, săn chắc, đôi mắt lanh lợi.
 • Mắt nhanh lẹ, cơ thể săn chắc, cân đối
 • Cựa gà cứng, màu mắt đẹp.

Bên cạnh đó,  để xác định gà chọi có tốt hay không không chỉ xét từ phía ngoại hình mà còn ở chế độ chăm sóc tốt và cách làm cho gà chọi máu chiến.

>>> Xem thêm: Top 7 cách xem ngày tốt để đi đá gà – Tốc chiến tốc thắng

Cách làm cho gà chọi máu chiến – Chiến thắng mọi cuộc thi

Cách làm gà chọi máu chiến trong trận chiến
Cách làm gà chọi máu chiến trong trận chiến

Có rất nhiều cách làm cho gà chọi máu chiến, tuy nhiên các tay đua gà chuyên nghiệp thường áp dụng các cách sau:

Kết hợp vần hơi và vần đòn

Cách vần hơi cho gà chọi kết hợp cho gà tập 4 kì vần đòn và 3 kì vần hơi. Đây được xem như là cách nhanh nhất làm gà chọi lên máu chiến. Sau trận xổ gà đầu tiên, bạn nên kỳ hơi, kỳ đòn ngay để các chất thải dễ dàng bị tống ra ngoài khiến gà càng thêm sung sức.

Đặc biệt, trong thời gian máu chiến, gà của bạn không sợ bất cứ đối thủ nào. Chỉ cần thấy gà chọi khác có thể xông lên quyết đấu và giành chiến thắng thuyết phục. 

Ngoài ra,cầm đảm bảo vỗ đờm và lau sạch sẽ sau mỗi lần vần hơi, vần đòn. Vần vỗ gà chọi là bí quyết đển biến 1 con gà mộc thành 1 con gà chiến. Cần lưu ý là trong quá trình vần hơi, vần đòn này cần vần theo mức độ từ thâp đến cao.

Công thức vần được xem là quy chuẩn trong gà chiến: Vần 1 hồ đòn ( 15-20 phút) thời gian nghỉ giữa 2 lần vần là 4 ngày. Vần 1 hồ hơi( 30-40 phút), thời gian nghỉ là 3 ngày.

Sau 3 kỳ vần, gà có thể cho ra sân để tập chọi. Gà chọi vần hơi nhiều có tốt không? Bạn cần lưu ý khi vần hơi, vần đòn cần đúng cách và đúng thời điểm. Vì gà sung chiến trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe gà của bạn.

>>> Cách nuôi gà chọi chiến đúng chuẩn sư kê

Cho tiếp xúc với gà mái và không nuôi nhốt 24/7

Có thể cho gà tiếp xúc với gà mái
Có thể cho gà tiếp xúc với gà mái

Bạn không nên nuôi nhốt gà trong lồng quá lâu, hoặc hạn chế không gian hoạt động của gà chọi. Bạn không được nuôi gà chọi trong lồng quá lâu mà phải nuôi thả – cách làm gà chọi khỏe mạnh. 

Bên cạnh đó, việc nuôi chung với gà mái sẽ khiến gà chọi của bạn thể hiện bản thân để lấy lòng gà mái nên sung sức hơn bình thường. Cần để ý hạn chế việc giao phối quá nhiều khiến gà bạn mất sức khi đi chọi.

Cho gà tập chọi với các gà trống khác

Việc tập luyện và tiếp xúc với các loại gà trống khác giúp hoàn thiện khả chiến đấu của gà nhà bạn. Qua các bài luyện tập này, bạn có thể biết gà mình mạnh yếu ở đâu để bổ sung các bài tập cho gà nhà bạn. 

Cứ cách khoảng 3 ngày thì tiến hành cho gà chọi thử một lần. Vừa giúp gà làm quen việc đối mặt với đối thủ, vừa khiến tinh thần chúng “hăng” lên mỗi khi tham gia đá gà. 

Đồng thời lưu ý không cho gà tập luyện quá sức và bịt cựa gà cẩn thận tránh bị cựa đâm mù mắt.

Gà chọi thường hay thở hốc, đặc biệt khi mang ra trận gà chỉ nhảy vài lần hết sức rồi bị hốc. Vậy có thể khắc phục tình trạng này như thế nào?

Cách trị gà bị hốc

Cách chăm sóc gà theo sư kê
Cách chăm sóc gà theo sư kê

Khi bước vào cuộc chiến, gà bị hốc gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gà. Vậy làm thế nào để trị bệnh này làm gà chọi máu chiến chiến thắng mọi cuộc thi?

Bạn có thể ra tiệm thuốc bắc mua cam thảo tầm 1 lạng. Sau đó, bạn chia ra làm 3 phần, mỗi lần nấu chung với nước 15 phút để gà uống. Định lượng có thể dùng ống xilanh bơm đến 4-5 cc rồi cho gà uống 1 tuần 3 lần vào tầm 6-7 giờ tối.

Duy trì trong vòng 3 tuần gà không bị hốc nữa. Đến khi đó bạn hoàn toàn yên tâm mang gà ra ngoài trường gà.

Cách nuôi gà tơ mau sung của các sư kê

Gà chọi tốt không chỉ do giống gà. Hơn 50% đến từ chế độ chăm sóc và luyện tập của chủ nuôi. Vậy cách làm gà chọi máu chiến chăm sóc hàng ngày cần lưu ý gì?

Chế độ chăm sóc sức khỏe đặc biệt

Khác với gà nuôi thả bình thường để làm thịt, gà chọi cần có chế độ chăm sóc nghiêm khắc hơn. Một số phương pháp chăm sóc cơ bản như tắm nắng, vần sương,…

Đồng thời, chế độ thức ăn cho gà đá cũng cần được lưu ý. Thông thường các sư gà cách một khoản thời gian nhất định cho gà ăn đồ tanh, đồ tươi để giúp gà hiếu chiến.Để nuôi gà chọi nhanh lớn thì bạn nên cho ăn hai bữa, vào 9 giờ sáng và 4 giờ chiều.

Chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng
Chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng mỗi phần ăn  tiêu chuẩn thức ăn cho gà chọi sung sức thường có:

 • 0,25 kg thóc
 • 1 lạng rau xanh
 • 1 lạng lươn hoặc thịt bò
 • 8-10 con sâu superworm hoặc dế
 • Vitamin

Và đặc biệt không cung cấp cho gà quá nhiều lượng đạm trong cơ thể.

Mặt khác, đối với gà đủ lông và lông cứng thì cần tỉa lông kèm theo thường xuyên xoa bóp với nghệ và than để da thịt săn chắc. 

Chế độ luyện tập hàng ngày – Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh

Thường xuyên cho gà tập luyện
Thường xuyên cho gà tập luyện

Thường xuyên luyện tập chân gà bằng cách đeo chì vào chân gà để tăng sức bền của chân. Tuy nhiên, cần chú ý chì đeo chân phải được dát mỏng và bọc vải để không gây tổn thương đến chân ảnh hưởng đến việc tấn công đối thủ.

Bên cạnh đó, sau mỗi trận đấu bạn cần vô nghệ, vỗ hen cho gà. Tránh trường hợp gà tích tụ nhiều chất bẩn trong cơ thể ảnh hưởng đến tài nghệ của gà. Sau đó, bạn nên tắm cho gà và tắm nắng để hông khô lông trước khi nghỉ ngơi.

Kiểm tra và phòng ngừa dịch bệnh cho gà

Đa phần các con gà chọi đều dễ bị lây nhiễm các bệnh như: ăn không tiêu, dịch tả, tụ huyết trùng…Các bệnh này đều có thời gian ủ bệnh và có thể khiến gà chết rất nhanh chỉ sau 2-4 ngày. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên quan sát và chăm nom để ngăn ngừa bệnh bằng các biện pháp:

 • Tiêm ngừa cho gà khỏi các dịch cúm.
 • Vệ sinh chuồng trại.
 • Kiểm soát thức ăn cho gà tránh đồ ăn hư hỏng.

Trên đây là các cách làm gà chọi máu chiến. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ điều kiện quan sát và chăm sóc gà ngay lúc nhỏ thì có thể tìm gà chọi chất lượng, dũng mãnh ở đâu?

Trên đây là cách làm cho gà chọi máu chiến được đúc kết từ nhiều sư gà trên cả nước. Theo dõi website để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về gà chọi nhé!

Daga999
Website: www.daga999.com
Phone: 0961234663
Gmail: dagachoi999@gmail.com
Địa chỉ: 465 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Gà chọi có chế độ dinh dưỡng nào?

– Vitamin.
– 1 lạng rau xanh.
– 0.25 kg thóc.
– 1 lạng lươn hoặc thịt bò.

Phòng bệnh cho gà chọi như thế nào?

– Tiêm vacxin.
– Cho gà ăn tỏi.
– Tập thể dục thường xuyên cho gà.
…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *