7 Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng – Mô hình chăn nuôi nhỏ lợi nhuận to

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng

Đối với một số hộ chăn nuôi không có diện tích đất chăn nuôi lớn thì kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng là phương pháp đảm bảo chăn nuôi gà hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi mô hình luôn có những ưu nhược điểm riêng.

Vậy cần làm gì để việc chăn nuôi đạt kết quả tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng ít chết đạt hiệu quả kinh tế cao

Chăn nuôi gà không hề dễ, đặc biệt với chăn nuôi gà nhốt chuồng dễ lây truyền bệnh gây chết hàng loạt. Tuy nhiên, nếu chăn nuôi gà thành công với mô hình nuôi gà nhốt chuồng này bạn dễ dàng kiếm được nguồn thu rất lớn.

Để đảm bảo mang lại môi trường sống tốt nhất bạn cần chú ý các lưu ý sau.

Chọn giống nuôi gà

Chọn lựa giống gà nuôi khỏe mạnh
Chọn lựa giống gà nuôi khỏe mạnh

Giống gà nuôi nhốt chuồng thường là giống gà công nghiệp lấy thịt hoặc lấy trứng. Bên cạnh đó, khi chọn gà nhốt chuồng bạn cũng nên lưu ý đến các đặc điểm sau đây:

 • Gà con nhanh nhẹn, lông óng mượt và mặt nhìn lanh lợi.
 • Một số giống gà lấy thịt: gà Ta, giống gà Tàu vàng, gà Đông Tảo, gà nòi, gà Tam Hoàng, gà Lương Phượng, gà mía, gà sasso…
 • Giống gà nuôi nhốt chuồng lấy trứng: gà tàu vàng, gà BT1, gà ri,…
 • Gà nuôi đẻ lấy giống: Chọn những con gà mái không quá già. Hậu môn có màu sáng, lông và bụng mềm mại. Theo kinh nghiệm chăn nuôi của các chuyên gia chọn gà đẻ giống có thể chọn các con gà có đặc điểm: khoảng cách giữa xương chậu và xương ức rộng độ 3-4 ngón tay, giữa hai xương chậu rộng gần 2-3 ngón tay xếp lại.
 • Lưu ý mạnh dạn bỏ những con gà con bệnh tật hoặc khuyết tật. Những con gà này không mang lại nhiều giá trị kinh tế cao mà còn rất dễ mang mầm bệnh.

Đây là các cách chọn giống nuôi gà – bước đầu tiên trong kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng mà bạn có thể tham khảo. 

>>> Xem thêm: Tường thuật đá gà trực tiếp 999

Canh chỉnh nhiệt độ cho gà

Đối với gà con, bạn cần canh chỉnh nhiệt độ thường xuyên để tránh gà không đủ độ ấm hoặc sốc nhiệt. Nhiệt độ cho gà con tầm 1 tuần đầu thường có nhiệt độ 34-35 độ C. Đối với gà lớn có thể nuôi trong nhiệt độ bình thường.

Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây cần được chú ý là chuồng nuôi quá bí làm độ ẩm và nhiệt độ cao dễ ủ bệnh cho gà. Đối với việc này bạn có thể rào lưới bên hông chuồng trại để không khí lưu thông dễ dàng.

Ngoài ra, nếu vào mùa đông, bạn có thể cân nhắc thắp đèn hoặc bịt kín chuồng trại để tránh gà chết rét.

Các kiểu chuồng nuôi gà

Lựa chọn kiểu chuồng nuôi hợp lý
LựaLựa chọn kiểu chuồng nuôi hợp lý

Khác với các giống gà chăn nuôi thả vườn, các kiểu chuồng nuôi gà nhốt chuồng cần diện tích rất lớn. Thông thường có 2 kiểu chuồng gà được ưa chuộng hiện nay:

 • Chuồng gà tiếp đất: Chuồng gà có khoảng không qian khá rộng, được bao phủ bằng lưới và rải trấu dưới nền. Thông thường có thêm các kệ gà – nơi để gà ngủ vào buổi tối. Để tiết kiệm diện tích, bạn có thể xây chuồng tầng để gà có thể bám vào ngủ ban đêm. 
 • Chuồng gà chia ô công nghiệp: Thông thường kiểu chuồng này thường xây thành các ô và xây thành tầng. Mỗi ô chứa từ 1-2 con gà sinh sống. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư mô hình này khá lớn. Bạn có thể làm chuồng bằng các lồng lưới hoặc xây chuồng gạch.

Thông thường, chuồng trại nuôi kiểu này vẫn cần có không gian cho gà hoạt động. Đồng thời, cần đầu tư chuồng trại có mái hiên để mưa không tạt vào và thoáng khí.

Chuồng trại đủ rộng để tránh mật độ nuôi gà quá cao dẫn đến dễ lây lan bệnh hen suyễn và các bệnh truyền nhiễm.

Mật độ nuôi gà đẻ nhốt chuồng

Mật độ nuôi gà đẻ nhốt chuồng được biết đến chuẩn nhất hiện nay có thể tính toán bằng công thức: Diện tích: Diện tích chuồng = mật độ gà x tổng số gà.

Trong đó mật độ ở gà được nhiều chuyên gia chăn nuôi khuyến nghị là 6-8 con trên một mét vuông. Nếu bạn nuôi 100 con gà thì có thể thả từ 30-40 m2 để gà có thể tự do hoạt động tốt nhất.

Thức ăn cho gà đẻ nhốt chuồng

Thức ăn cho gà cần được cung cấp đầy đủ
Thức ăn cho gà cần được cung cấp đầy đủ

Đối với thức ăn cho gà nhốt chuồng, bạn cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho gà. Trong đó, thực phẩm 3 nhóm chính được biết đến như tinh bột, protein và khoáng chất cần được cung cấp hợp lý. Bạn có thể tìm hiểu cách chia khẩu phần ăn cho gà Tại Đây.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là vì nuôi nhốt gà trong môi trường cố định nên gà không thể tự kiếm thức ăn tự nhiên.

Việc này đồng nghĩa với chi phí thức ăn cho mô hình này sẽ khá cao. Bạn có thể tìm hiểu cách tự chế biến thức ăn từ những thực phẩm có sẵn thay vì nuôi 100% thức ăn công nghiệp.

Tiêm ngừa vacxin cho gà

Một việc cần lưu ý cho bất kỳ mô hình chăn nuôi nào đó là việc tiêm vac xin. Tùy vào mục đích chăn nuôi gà mà bạn có thể tham khảo lịch tiêm phòng. Tuy chi phí ban đầu có hơi cao nhưng nó là cách đảm bảo gà bạn có kháng thể trước các căn bệnh nguy hiểm. 

Phòng bệnh cho gà

Việc phòng bệnh cho gà trong tất cả bài viết chúng tôi đều đã cập nhật. Bạn cũng biết phòng bệnh cho gà là việc Rất Cần Thiết. Cụ thể bạn cần thực hiện các biện pháp dưới đây:

 • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên bằng cách phun thuốc khử trùng hoặc lót trấu.
 • Vệ sinh máng ăn, máng uống và thay đồ ăn mới thường xuyên.
 • Cách ly các con có dấu hiệu bị bệnh để tránh lây lan.
 • Cho gà uống kháng sinh để tăng kháng thể cho gà.

Đây là kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng mà bạn cần quan tâm và thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời bạn có thể tham khảo thêm nuôi gà nhốt chuồng trên sân thượng. Đây được xem là phương pháp chăn nuôi dành cho các hộ gia đình không có sân vườn.

Nuôi gà trên sân thượngthiết kế chuồng gà trên sân thượng cũng cần rất nhiều kỹ năng và chi phí. Thông thường mô hình này chỉ thích hợp để nuôi gà chọi hơn là nuôi gà lấy thịt.

So sánh gà nuôi nhốt chuồng và gà thả vườn

Nuôi gà mô hình nào lợi nhuận cao hơn?
Nuôi gà mô hình nào lợi nhuận cao hơn?

Nhiều người thắc mắc là gà nuôi nhốt chuồng tốn khá nhiều kinh phí liệu có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao như gà thả vườn không? Cùng chúng tôi tìm hiểu thử xem nhé!

Đặc điểmGà nuôi nhốt chuồngGà nuôi thả vườn
Chi phí thức ănChi phí thức ăn cao hơn gà thả vườn.Chi phí thức ăn
Số lượng gà nuôiSố lượng gà nuôi lớn.Số lượng gà nuôi nhỏ.
Giá trị kinh tếVì số lượng lớn nên có nguồn thu lớn.Nguồn thu trên mỗi cá thể lớn.
Vệ sinh chuồng trạiDễ dàng vệ sinhKhó vệ sinh 
Phòng bệnhDễ dàng phát hiện và kiểm soátKhó kiểm soát mầm bệnh.

Dễ dàng thấy rằng nếu bạn định chăn nuôi với quy mô nhỏ thì nuôi gà thả vườn mang lại lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tiềm ẩn những rủi ro rất lớn về dịch bệnh. 

Tùy vào kinh phí và số lượng muốn nuôi mà bạn có thể lựa chọn mô hình chăn nuôi hợp lý nhé.

Trên đây là các thông tin về kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng mà bạn có thể tham khảo và học hỏi. Theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về chăn nuôi gà hữu ích nhất.

Daga999
Website: www.daga999.com
Phone: 0817247996
Gmail: dagachoi999@gmail.com
Địa chỉ: 465 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng có gì đặc biệt?

– Nuôi được với số lượng lớn – doanh thu lớn.
– Quản lý được các điều kiện tự nhiên tác động.
– Dễ dàng kiểm soát dịch bệnh.
….

Nuôi gà nhốt chuồng hay thả vườn lợi hơn?

Tùy vào diện tích chăn nuôi và điều kiện kinh tế mà bạn nên cân nhắc. Để có thể mang lại lợi nhuận lớn nhất. Có thể tham khảo bảng thông tin bên trên để dễ dàng quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *